Gỗ Tần Bì là gì? Đặc điểm và ứng dụng của gỗ Tần Bì

Gỗ Tần Bì là loại gỗ có nhiều ưu điểm và ứng dụng trong đời sống con người. Đối với các nhà sản xuất đồ gỗ nội thất thì gỗ Tần Bì là cái tên đã quá quen thuộc, tuy nhiên với những người sử dụng, đôi khi chúng ta chưa nắm rõ được các đặc điểm, ưu điểm của loại gỗ này. Vì vậy mời bạn cùng tìm hiểu những đặc điểm, thông tin chi tiết và những ứng dụng của gỗ Tần Bì trong bài viết dưới đây.

Gỗ Tần Bì là gì?

Gỗ Tần Bì là loại gỗ tự nhiên được các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu từ các quốc gia khác, chủ yếu là Lào và Campuchia. Gỗ sở hữu màu sắc trang nhã tinh tế với gam dát gỗ màu vàng nhạt cho tới màu gần như trắng. Đặc biệt phần tâm gỗ có màu sắc đa dạng, thường là màu nâu nhạt, xám nhạt hoặc màu vàng nhạt sọc nâu đi kèm. Vân gỗ có dạng hình elip đồng tâm, vân đẹp, màu sắc sáng, sang trọng giúp không gian nội thất nhà bạn thêm nổi bật và trang nhã, ấm cúng hơn.

Đặc điểm gỗ Tần Bì

  • Gỗ tần bì nổi bật với màu sắc sáng đa dạng, vân gỗ có dạng elip đồng tâm bắt mắt, mang tính thẩm mỹ cao
  • Bên cạnh đó, gỗ Tần Bì có độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt nên dễ dàng chống cong vênh, khả năng chống ngoại lực va chạm tuyệt vời.
  • Không những vậy gỗ Tần Bì còn được xếp hạng là loại gỗ có khả năng chịu nước, chịu nhiệt tốt nên chịu được những ảnh hưởng nắng mưa thất thường của khí hậu Việt Nam.
  • Nhờ khả năng bám sơn màu tốt, dễ đánh bóng nên việc sử dụng gỗ Tần Bì dễ dàng tạo ra các sản phẩm nội thất tinh tế theo nhiều phong cách từ cổ điển cho đến hiện đại phù hợp với không gian nội thất gia đình bạn. Đặc biệt so với mức chất lượng mà gỗ đem lại, thì gỗ Tần Bì là loại gỗ tự nhiên có giá thành cực kỳ phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế nhiều gia đình Việt Nam hiện nay.

Ứng dụng của gỗ Tần Bì trong đời sống hiện nay

Hiện nay gỗ Tần Bì được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong nội thất gia đình gỗ Tần Bì thường được sử dụng làm cửa gỗ, cửa sổ, các đồ nội thất như tủ quần áo, tủ bếp, giường, bàn ghế … Dưới đây là bảng giá cửa gỗ Tần Bì cho bạn tham khảo.

  • Cửa pa-nô gỗ, chớp, kính: 1,350,000đ/m2
  • Khuôn đơn: 350,000đ/m
  • Nẹp khuôn: 40,000đ/m
  • Kính an toàn 6,38mm
  • Kính cường lực 8mm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Miền Bắc: 024.3550.5888 - 0932.317.198