Gỗ Hương Nam Phi là gỗ gì? Đặc điểm, ứng dụng của gỗ Hương Nam Phi

Gỗ Hương Nam Phi là loại gỗ đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Dù giá thành của gỗ khá cao nhưng với thị hiếu sính ngoại nên đây là loại gỗ được đông đảo người Việt lựa chọn. Tuy nhiên một số cơ sở kinh doanh vì muốn thu lợi cao nên đã tự ý gắn mác gỗ cao cấp để đánh lừa người tiêu dùng. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu xem gỗ Hương Nam Phi là gỗ gì, chúng có đặc điểm gì để phân biệt với các loại gỗ khác nhé.

Gỗ Hương Nam Phi là gỗ gì?

Gỗ Hương Nam Phi được biết đến với tên gọi khác là gỗ đỏ, đây là loại gỗ tự nhiên được khai thác từ cây gỗ Hương được trồng tại Nam Phi. Tuy thuộc cùng một giống cây nhưng do được trồng tại những vùng đất khác nhau nên gỗ Hương Nam Phi có màu sắc đỏ thẫm hơn nhiều so với loại gỗ Hương được trồng tại các vùng đất khác.

Đặc điểm và cách phân biệt gỗ Hương Nam Phi

  • Do khí hậu đặc trưng nóng và khô cằn của vùng đất Nam Phi, nên gỗ Hương Nam Phi thường có màu đỏ sẫm, tone màu đẹp mắt, dễ dàng cho ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.
  • Gỗ Hương Nam Phi có màu sắc đồng đều, vân gỗ đẹp, màu đậm
  • Gỗ có khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm tốt nên không bị ảnh hưởng nắng mưa thất thường của thời tiết
  • Gỗ Hương Nam Phi không chỉ có độ thẩm mỹ cao, mà gỗ còn có độ cứng cao, chắc chắn, không bị sâu, mối mọt làm hỏng gỗ
  • Đặc biệt gỗ có mùi thơm đặc trưng của vùng đất nắng nóng, khô cằn. So với các loại gỗ Hương khác thì gỗ Hương Nam Phi có mùi thơm đậm, mùi thơm nồng và giữ mùi thơm rất dai. Đây cũng chính là đặc điểm giúp bạn phân biệt và lựa chọn mua đúng loại gỗ Hương Nam Phi, tránh nhầm lẫn với các loại gỗ Hương được trồng từ các vùng đất khác.

Ứng dụng của gỗ Hương Nam Phi

Không chỉ mang lại giá trị kinh tế lớn, mà với độ bền cao, tính thẩm mỹ tốt, gỗ Hương Nam Phi ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống, đặc biệt là lĩnh vực nội thất.

Hiện nay gỗ Hương Nam Phi thường được sử dụng để làm đồ nội thất trong gia đình như giường, tủ, cửa gỗ, sàn nhà, cầu thang,…. Ngoài ra gỗ Hương Nam Phi còn được sử dụng trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ, với các sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao, được người dùng ưa chuộng và đánh giá cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Miền Bắc: 024.3550.5888 - 0932.317.198